10 mẹo giúp hồi phục nhanh sau khi sửa mũi (P2)

13:05:11 - 22/05/2013 - admin

Không để các bạn chờ đợi lâu, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những mẹo còn lại giúp hồi phục nhanh sau khi sửa mũi.   6. Đừng đánh răng quá mạnh. Lời khuyên này thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng việc đánh răng quá mạnh có thể […]

Không để các bạn chờ đợi lâu, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những mẹo còn lại giúp hồi phục nhanh sau khi sửa mũi.

 

6. Đừng đánh răng quá mạnh.

Lời khuyên này thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng việc đánh răng quá mạnh có thể khiến cho môi trên của bạn di chuyển nhiều hơn bạn tưởng. Môi trên lại liên kết rất sát với chiếc mũi nhạy cảm của bạn. Vì thế, bạn càng ít cử động những vùng cơ mặt xung quanh mũi thì bạn càng thấy dễ chịu và chóng hồi phục hơn.

7. Không mặc áo chui đầu

10-meo-giup-hoi-phuc-nhanh-sau-khi-sua-mui-p2 (1)

10 mẹo giúp hồi phục nhanh sau khi sửa mũi

Bạn hãy tạm thời tránh xa các loại áo phông, hoặc áo len, áo chui đầu trong quá trình hồi phục. Mặc áo cài cúc là lựa chọn tốt nhất cho chiếc mũi của bạn tránh phải những va chạm không đáng có.

8. Không đeo kính trong ít nhất 4 tuần

 

Bạn không nên để sống mũi của mình chịu lực đè từ chiếc gọng kính. Bình thường thì gọng kính nhẹ bẫng có vẻ chẳng sao cả nhưng với chiếc mũi vừa trải qua phẫu thuật thì lại là cả một vấn đề. Nếu bạn có kính áp tròng thì đây chính là thời điểm tuyệt vời để sử dụng chúng. Nếu bạn bắt buộc phải đeo kính thì tốt nhất bạn nên đeo thanh nẹp cố định mũi trước và đặt gọng kính lên trên trừ phi bạn muốn sống mũi bị lệch.

9. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng trong 3 tháng sau phẫu thuật.

10-meo-giup-hoi-phuc-nhanh-sau-khi-sua-mui-p2 (2)

10 mẹo giúp hồi phục nhanh sau khi sửa mũi

Sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài đường là một lời khuyên tốt cho bạn. Sau khi trải qua quá trình sửa mũi, hãy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nắng gắt bởi chúng có thể khiến cho da mũi của bạn bị đổi màu vĩnh viễn.

10. Không hút thuốc lá trong vòng ba tuần

10-meo-giup-hoi-phuc-nhanh-sau-khi-sua-mui-p2 (3)

10 mẹo giúp hồi phục nhanh sau khi sửa mũi

Lời khuyên này được áp dụng trong ba tuần TRƯỚC và SAU khi phẫu thuật.

Hy vọng những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn!

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X