26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)

08:45:46 - 14/09/2016 - admin

Sau đây là 26 mẹo nâng mũi vô cùng hoàn hảo mà chúng tôi lựa chọn chia sẻ với bạn. Nhiều chị em Việt bỏ lỡ “Tips PLASTY” như thế này rất đáng tiếc!

Sau đây là 26 mẹo nâng mũi vô cùng hoàn hảo mà chúng tôi lựa chọn chia sẻ với bạn. Nhiều chị em Việt bỏ lỡ “Tips PLASTY” như thế này rất đáng tiếc!

► Bấm xem phần 1 tại đây:

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 1) cover

(tiếp theo phần 1)

#11. Mẹo làm mũi đẹp hơn khi chỉnh sụn đầu mũi

Với một số trường hợp cụ thể, bạn sẽ được bác sĩ thông báo rằng quá trình điều trị chỉ bao gồm chỉnh sụn đầu mũi và các thủ thuật nhỏ liên quan.

Điều đó có nghĩa là hành trình đến chiếc mũi đẹp của bạn chỉ cần thông qua bước thay đổi hình dáng của sụn đầu mũi là ổn.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)2

Làm thế nào để nâng mũi làm đẹp chuẩn hơn với phương pháp này? Cách duy nhất là sao lưu bản số liệu về hình dáng, góc cạnh và tình trạng mũi của bạn để nhắc nhở bác sĩ một cách thường xuyên.

Bác sĩ sẽ thực sự lưu tâm đến thông số của bạn để chỉnh hình một dáng mũi đẹp nhất, chứ không chỉ đơn giản là tăng chiều cao của mũi bằng cách tái định vị sụn đầu mũi của chính nó.

Chia sẻ ngay mẹo #11 lên Facebook
chia-se-facebook

#12. Mẹo làm đẹp mũi với phương án kết hợp toàn diện

Trong trường hợp ca sửa mũi ở tình trạng đặc biệt, đội ngũ bác sĩ sẽ phải kết hợp toàn bộ các phương pháp cấy sụn tự thân, ghép da đầu cánh mũi và chỉnh sụn đầu mũi cho bạn.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)3

Trong trường hợp này, bạn nên xin tư vấn thêm một lần nữa để nắm rõ tình trạng của mình ngay trước ca phẫu thuật, nhằm chủ động với các tình huống xảy ra.

Và như đã gợi ý cho bạn ở phần 1, hãy kết hợp việc lựa chọn sụn Otic (vành tai), ghép da tự thân và nhắc nhở về số liệu với bác sĩ. Các cách này sẽ giúp bạn có một ca nâng mũi với tỷ lệ thành công cao nhất.

Chia sẻ ngay mẹo #12 lên Facebook
chia-se-facebook

#13. Mẹo làm đẹp mũi bị lệch khi phân tích CT ba chiều

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)4

Trước khi phẫu thuật, với những địa chỉ nâng mũi uy tín và hiện đại, các bác sĩ có đủ điều kiện để tiến hành cuộc kiểm tra chính xác và sâu xa về tình trạng của bệnh nhân thông qua phân tích 3D-CT trên xương vùng mũi.

Kết quả này còn đưa đến hình dạng, kích thước và các hiện trạng khác trong phần mô mềm của mũi.

Trong điều kiện mũi bạn bị lệch, phân tích CT ba chiều nhằm nhận dạng tình trạng mũi là lệch vách ngăn, xương mũi lệch không đối xứng hay sụn bị bẻ cong bất thường do chấn thương từ bên ngoài.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)5

Từ kết quả đó, bạn nên chủ động nói với bác sĩ về tình trạng hô hấp của mình, bác sĩ sẽ hiểu rằng bạn muốn sửa mũi với cả hai mục đích: thẩm mỹ và chức năng.

Hành động đó sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn về công năng của mũi sau thẩm mỹ.

Chia sẻ ngay mẹo #13 lên Facebook
chia-se-facebook

#14. Mẹo làm đẹp mũi bị tắc nghẽn khi phân tích CT ba chiều

Đây không phải là tình trạng dễ dàng nhận biết qua máy phân tích CT-3D. Bạn phải nói rõ ràng với bác sĩ phẫu thuật của mình về nó.

Lỗ thở (turbinate hypertrophy) ở con người đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống. Do đó, nếu lỗ thở của bạn gặp khó khăn khi làm việc, thông qua máy CT-3D và thông tin từ bạn sẽ giúp bác sĩ làm việc một cách tốt nhất.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)6

Có nhiều trường hợp, khách hàng không nhận thấy mình ở tình trạng thiếu khí, mũi họ làm việc không hết công suất trong khi hệ hô hấp của cơ thể lại dần dần thích ứng với tình trạng mũi đó.

Tuy nhiên, khi thực hiện nâng mũi, họ phải trải qua cảm giác choáng váng và thiếu khí nặng, do chức năng của mũi bị giảm sút tạm thời.

Trong khi đó, ở người có kết cấu mũi bình thường, việc nâng mũi không ảnh hưởng nhiều đến hô hấp.

Do vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn, bạn cần mô tả rõ với bác sĩ đồng thời tiến hành nghiên cứu tự chẩn đoán tại nhà.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)7

Lấy một chiếc khăn, làm ẩm bằng nước ấm vừa đủ và bịt chặt mũi. Nếu cơ thể có phản xạ thiếu khí trong vòng 30 giây trở xuống, có thể mũi bạn đang không làm việc đúng khả năng của nó.

Chia sẻ ngay mẹo #14 lên Facebook
chia-se-facebook

#15. Mẹo làm đẹp khi nâng mũi bằng sụn mũi vách ngăn có sử dụng phân tích CT ba chiều

Với công nghệ thẩm mỹ bằng không gian ba chiều, các bác sĩ giờ đây có thể trích lọc chính sụn mũi vách ngăn để nâng mũi mà không gây biến dạng hay ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)8

Bác sĩ Han Seung-bum (Hàn Quốc) kể về cách thức này như sau: “Qua hình ảnh từ máy 3D đưa về, chúng tôi sẽ phân tích kích thước và hình dạng của sụn vách ngăn ở mũi chính xác nhất có thể. Sau đó, đội ngũ chúng tôi cần phải lập một kế hoạch phẫu thuật chính xác hơn”.

Với phương án sử dụng sụn mũi vách ngăn thì… rất khó để bạn có thể can thiệp được bởi bác sĩ sẽ quyết định phần việc khó khăn này.

Điều duy nhất bạn có thể làm là không lựa chọn phương án này. Như tôi đã khuyên ở #9, bạn nên lựa chọn nâng mũi bọc sụn tự thân Otic (sụn vành tai) để thực hiện việc nâng mũi.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)9

Phương án lấy sụn vành tai có nhiều ưu điểm lớn như dễ dàng lấy hơn (so với sụn sườn hay sụn vách ngăn ở mũi), mịn màng hơn, an toàn hơn.

Sử dụng sụn vách ngăn nếu tốt thì chất lượng cũng tương đương nhưng… chi phí sẽ đắt hơn khá nhiều, do bác sĩ phải sử dụng máy 3D và tính toán lên kế hoạch nhiều hơn.

Chia sẻ ngay mẹo #15 lên Facebook
chia-se-facebook

#16. Những lưu ý khi bác sĩ nói sẽ mở xương mũi của bạn

Thông qua máy CT ba chiều, bác sĩ sẽ nhận thấy kích thước và hình dạng chính xác của xương mũi.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)10

Nếu kích thước của xương này là một vấn đề, bác sĩ sẽ đề nghị bạn đồng ý cho mở xương mũi để sửa chữa lại.

Do đây là lựa chọn giữa phẫu thuật mũi mở và phẫu thuật mũi đóng, nên bạn cần lưu ý kỹ.

  • Phẫu thuật mũi mở dễ gây ra sẹo mờ ở đầu vách ngăn, mặc dù có thể khắc phục bằng một số kỹ thuật khác nhưng sẽ khá rắc rối. Tuy nhiên, cách phẫu thuật này giúp bác sĩ và đội ngũ y tế xử lý tốt nhất tình trạng mũi của bạn.
  • Phẫu thuật mũi đóng chỉ thông qua đường lỗ mũi nên hoàn toàn không tạo ra sẹo lộ (sẹo sau phẫu thuật sẽ nằm bên trong lỗ mũi). Tuy nhiên phương án này rất khó thực hiện và cần đến bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm mới có thể thực hiện tốt nhất.

26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 2)11

Bạn cần lưu ý các yêu cầu và điều kiện của bản thân, đặc điểm cuộc sống của bạn để quyết định giữa các phương án này.

Chia sẻ ngay mẹo #16 lên Facebook
chia-se-facebook

(còn tiếp)

Nguồn: suamuidep.net

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X