Bạn biết gì về sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi?

15:40:20 - 17/05/2013 - admin

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo đã khá phổ biến trong việc làm đẹp cho các nàng. Nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ về sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi. Đọc bài viết để hiểu rõ hơn bạn nhé! phau thuat nang mui nâng mũi s line hàn quốc nâng mũi hàn […]

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo đã khá phổ biến trong việc làm đẹp cho các nàng. Nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ về sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi. Đọc bài viết để hiểu rõ hơn bạn nhé!

 

sun-nhan-tao-trong-nang-mui

Sụn nhân tạo trong nâng mũi là gì?

Sụn (Sống mũi nhân tạo) Silicone Hàn Quốc là  chất liệu độn nhân tạo, khi đưa vào cơ thể con người phải có tính chất:

– Trơ về hóa-lý (Chemically and physically inert)
– Không gây phản ứng mô tại chỗ (locally nonreactive)
– Không ảnh hưởng tới đặc tính di truyền của cơ thể ( nonantigenetic)
– Không gây ung thư (noncarcinogenic)
– Không độc và không gây phản ứng toàn thân (nontoxic and systemically nonreactive)
– Không biến đổi bởi thời gian, lực nén và nhiệt (Unchangeable with time, heat or pressure)
– Không tạo thuật lợi cho sự phát triển của vi khuẩn (nonsupportive of bacterial growth)
– Dễ tiệt trùng và dễ chỉnh sửa (Easy to sterilize and prepare)
– Không đắt tiền (inexpensive)

sun-nhan-tao-trong-nang-mui

Sụn nhân tạo trong nâng mũi cần thỏa mãn nhiều tính chất

Silicone là một hợp chất cao phân tử (polymers) có tên hóa học là dimethylpolysiloxane, với thành phần chủ yếu là silicon kết hợp với oxygen, carbon và các gốc hữu cơ như ethyl, methyl, phenyl. Cấu trúc hóa học của nó gồm những chuỗi liên kết silicon –oxygen (-Si-O-Si-O-) và các liên kết ngang với các nguyên tử carbon. Bằng cách biến đổi các kiểu liên kết cấu trúc phân tử người ta tạo được các dạng tồn tại khác nhau của silicon như dạng lỏng (fluid), dạng gel, dạng dẻo, dạng rắn. Silicone dạng dẻo kiểu cao-su (Silastic) được sáng chế năm 1945. Silicone dạng này rất quen thuộc với giới làm đẹp vì nó chính là các loại miếng ghép cấy độn cho nhiều vùng cơ thể: sống mũi, cằm, má, bắp chân, cơ ngực, mông v.v……Dạng silicone này đã được sử dụng từ lâu và hiện vẫn đang được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Ngoài những đặc tính chung của silicone, các loại silicone này còn có nhiều ưu điểm thuận lợi cho sử dụng như mềm mại, dai, chắc, dễ thao tác khi phẫu thuật, dễ đẽo gọt chỉnh sửa theo yêu cầu, dễ tạo hình theo hình dạng của cơ quan cần cấy ghép. Nếu kết quả thẩm mỹ chưa hài lòng có thể lấy ra để thay đổi chỉnh sửa rất dễ dàng. Chưa có báo cáo nào trên thế giới đề cập đến những nguy hiểm biến chứng do các loại silicone này gây ra.

sun-nhan-tao-trong-nang-mui

Sụn nhân tạo trong nâng mũi rất đa dạng

Sống nhân tạo Silicone chúng tôi sử dụng trong phương pháp nâng mũi S-line này chính là sống mũi silicone được nhập hoàn toàn tại Hàn Quốc. Vì ở đây sống silicone có hình dáng đẹp, kích thước đa dạng rất phù hợp với mũi của người Châu Á chúng ta. Phần đặt sống nhân tạo này là trên xương mũi, Vị trí là chiều dài cần đặt tùy vào hình dáng mũi của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ cắt, gọt sao cho phù hợp nhất để sau khi phẫu thuật xong dáng mũi sẽ có hình chữ S thật tự nhiên và không bị lộ sống .

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X