Cần chú ý những gì khi thực hiện chế độ ăn kiêng?

10:20:54 - 25/11/2016 - admin

Để giảm cân, rất nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng. Vậy, chế độ ăn kiêng như thế nào là khoa học? Khi thực hiện chế độ ăn kiêng bạn cần chú ý những gì?

Chế độ ăn kiêng khoa học

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn giảm cân hay ăn kiêng vì một lí do sức khỏe nào đó. Bạn nên xác định mục đích khi thực hiện chế độ ăn kiêng của mình là gì?

Những trường hợp thường hay thực hiện chế độ ăn kiêng như:

-Người có thân hình quá khổ, muốn giảm cân

-Người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường…

Nếu bạn ăn kiêng để giảm cân thì việc áp dụng một chế độ sinh hoạt khoa học và chế độ dinh dưỡng cân bằng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

Những lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng

- Chọn chế độ ăn thích hợp: Chế độ ăn kiêng vốn hết sức phong phú. Bạn không nên áp dụng tuyệt đối chế độ của người này, người nọ với chế độ của bản thân. Đơn giản vì cơ thể bạn va cơ thể mọi người khác nhau, sự áp dụng chỉ nên mang tính tham khảo.

Giảm mỡ bụng bạn cần một chế độ thích hợp với nhu cầu và cơ địa của chính bản thân mình. Như thế, khi thực hiện chế độ ăn kiêng mới mang lại hiệu quả.

- Không giảm cân quá nhanh:

che-do-an-kieng-1

Thực hiện chế độ ăn kiêng cho người muốn giảm cân

“ Dục tốc bất đạt”, nếu bạn nôn nóng muốn giảm cân quá nhanh thì đây là điều bạn nên xem lại. Giảm cân, không có nghĩa là bạn đánh đổi cả vấn đề sức khỏe. Bạn nên kiên trì, thực hiện chế độ ăn kiêng kết hợp với luyện tập thể dục, chế độ sinh hoạt điều độ sẽ giúp bạn giảm cân từ từ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

-Tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng:

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo ý kiến trên các trang mạng xã hội. Song việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng là một ý hay không nên bỏ qua. Các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bản thân bạn, cũng như thực đơn ăn kiêng của bạn đã hợp lí chưa? Cách bạn giảm cân có hợp lí không?…

- Ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể: Chất đạm, béo và đường thường bị nhiều người loại bỏ hoàn toàn khi ăn kiêng, song chính những loại dinh dưỡng này là nguồn năng lượng chủ yếu cho hoạt động và sự phát triển của cơ thể. Điều quan trọng là làm sao để cơ thể chúng ta nhận tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu này ngay trong chế độ ăn kiêng.

Cách giảm cân nhanh nhất trong 3 ngày bạn cần nhớ rằng, cho dù đang ăn kiêng, bạn vẫn cần đảm dinh dưỡng cho cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau trái chính là cách ăn lành mạnh được các chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi.

Thực hiện chế độ ăn kiêng đã khó, kiên trì thực hiện ăn kiêng sao cho hiệu quả lại càng khó hơn và là cả một quá trình lâu dài. Cho nên bạn cần chú ý những vấn đề trên để bạn đạt được mục đích khi thực hiện chế độ ăn kiêng nhé.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X