Cơ bản về phẫu thuật chỉnh hình mũi

06:38:26 - 16/05/2013 - admin

Đường nét quyết định khuôn mặt đẹp có lẽ là chiếc mũi. Chính bởi vậy, việc phẫu thuật chỉnh hình mũi không còn xa lạ với những người ưa làm đẹp. Nâng mũi s line Nâng mũi bọc sụn Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi không phẫu thuật Nhìn thẳng hay nhìn nghiêng, hình dạng […]

Đường nét quyết định khuôn mặt đẹp có lẽ là chiếc mũi. Chính bởi vậy, việc phẫu thuật chỉnh hình mũi không còn xa lạ với những người ưa làm đẹp.

phau-thuat-chinh-hinh-mui

Phẫu thuật chỉnh hình mũi: Những nét chung

Nhìn thẳng hay nhìn nghiêng, hình dạng mũi ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mỹ, hài hòa của cả khuôn mặt, chính bởi vậy, quả không ngoa khi cho rằng mũi là bộ phận quan trọng nhất trên khuôn mặt.
Có lẽ bởi tính quan trọng của chiếc mũi nên việc phẫu thuật chỉnh hình mũi cũng cần phải mang tính chính xác cao nhất trong các phẫu thuật khuôn mặt, bởi vì chỉ cần một thay đổi nhỏ của vùng mũi sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thẩm mỹ chung của cả khuôn mặt. Việc phân tích tỉ lệ thẩm mỹ từng bộ phận trên khuôn mặt, từ đó xác định thận trọng các thông số thể hiện sự hài hòa giữa các phần khác nhau của khuôn mặt, đặc điểm da…và sự chính xác của phẫu thuật là các yếu tố quan trọng hàng đầu. Các sai lệch sẽ dễ dẫn đến việc tạo ra mũi không đẹp và khuôn mặt không hài hòa.

phau-thuat-chinh-hinh-mui

Có nhiều loại phẫu thuật chỉnh hình mũi

Những phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình mũi gồm có: nâng cao sống mũi, thu hẹp cánh mũi, thay đổi hình dáng đầu mũi, điều chỉnh chiều dài mũi, chỉnh hình mũi gồ, mũi két…
Đường rạch da được chọn lựa để vừa bảo đảm việc thực hiện phẫu thuật thuận lợi vừa khéo léo dấu ở những vị trí khuất, để mũi sau chỉnh hình trông tự nhiên, khó nhận biết các dấu vết của sự can thiệp bằng phẫu thuật.

Hiện nay, các bác sĩ đã có công nghệ phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc bên cạnh phẫu thuật nâng mũi thông thường. Cũng cần nói thêm là do nền kinh tế phát triển mạnh những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp tăng cao, từ đó ngành thẩm mỹ Hàn Quốc phát triển rất mạnh, và họ đã nghiên cứu thành công nhiều công nghệ làm đẹp mới phù hợp đặc thù thẩm mỹ người châu Á.

phau-thuat-chinh-hinh-mui

Phẫu thuật chỉnh hình mũi nay đã có phương pháp nâng mũi Hàn Quốc

Công nghệ mũi mới cải tiến này cần đến 2 phẫu thuật. Trước tiên bác sĩ sẽ phẫu thuật để lấy mô từ một nơi khác trong cơ thể (thường là mỡ hoặc sụn…). Sau đó, tùy từng trường hợp, một hoặc nhiều mẫu mô này được đưa vào để lót thêm bên trên lớp sụn nhân tạo giúp cho sóng mũi, đầu mũi nâng cao và mềm mại, dáng mũi đẹp tự nhiên… Nhờ vậy, mũi sau nâng không bị cứng, bóng, da chóp mũi không bị mỏng sau một vài năm như một số trường hợp nâng mũi theo công nghệ thông thường. Thực hiện theo công nghệ Hàn Quốc, phẫu thuật công phu hơn rất nhiều so với công nghệ thông thường, nhưng bù lại mũi đẹp tự nhiên, mềm mại và an toàn hơn.

Công nghệ Hàn Quốc này cũng được dùng để chữa lại các trường hợp mũi đã qua phẫu thuật nhưng không thành công, hoặc mũi đã phẫu thuật lâu năm, nay đầu mũi bị mỏng, xấu…

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X