Có nguy hiểm không khi quyết định sửa mũi?

16:44:03 - 25/04/2013 - admin

Tôi đang phân vân lựa chọn phương pháp sửa mũi nhưng lại cứ nhùng nhằng vì chúng đều gây đau đơn. Và hơn nữa tôi lại chưa an tâm về kết quả sau thẩm mỹ. Mong được tư vấn? Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc Sửa mũi Hàn Quốc Sua mui tu nhien Phẫu thuật […]

Tôi đang phân vân lựa chọn phương pháp sửa mũi nhưng lại cứ nhùng nhằng vì chúng đều gây đau đơn. Và hơn nữa tôi lại chưa an tâm về kết quả sau thẩm mỹ. Mong được tư vấn?

Bác sĩ trả lời:

Hiện tại bạn chưa tin tưởng vào dịch vụ làm đẹp nâng mũi nên còn nhiều băn khoăn. Chúng tôi rất thấu hiểu tâm lý của bạn. Trước khi quyết định phẫu thuật hay không, bạn hãy tham khảo ý kiến sau:

Điều bạn cần nhớ đầu tiên là phải chọn một bác sĩ phẫu thuật có kiến thức về giải phẫu học, khéo tay và có khiếu thẩm mỹ. Vì chỉ cần một sai lệch nhỏ tính bằng milimet cũng có thể khiến chiếc mũi méo mó. Hiện có hai phương pháp làm đẹp mũi bạn có thể lựa chọn.

bac-si-nang-mui-boc-sun-noi-tieng-1

Có hai phương pháp nâng mũi cơ bản

Nâng mũi bằng sụn tự thân:

Bác sĩ sẽ mổ lấy sụn từ vành tai hoặc cân cơ thái dương để tạo dáng cho mũi. Dùng vật liệu tự thân là an toàn nhất nhưng sụn vùng này quá ít, dẹt và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ. Nếu muốn có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì dùng sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Nhưng phẫu thuật lấy mô ghép lớn sẽ gây nhiều nguy cơ, hậu phẫu và đau kéo dài…

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo:

Chỉ cần một lần mổ tại vùng mũi và đặt chất liệu độn – vật liệu tương hợp sinh học (gồm hai loại sụn của Mỹ và Hàn Quốc bằng silicone dẻo, Gore-Tek, Porex, san hô, Hydrogel Aquamid, Amazing gel… đã được kiểm nghiệm và tương đương 90% sụn thật). Phương pháp này giúp sống mũi cao, thanh hơn, đầu mũi cao và thon nhỏ nhưng không nhọn, không đỏ. Cánh mũi hai bên thu lại tạo lỗ mũi hình trái xoan thanh tú. Phương pháp này không cần phải làm thêm phẫu thuật để lấy mô ghép, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, và thời gian mổ ngắn.

Sau phẫu thuật khoảng 6 – 12h, vùng mũi sẽ sưng lên nhiều hay ít tùy cơ địa. Sự sưng nề kéo dài 2 – 3 ngày, có thể sưng nhẹ sang hai bên mắt hoặc làm lòng trắng bị đỏ.

mui-cao-an-tuong

Bạn nên chọn một bác sĩ phẫu thuật có kiến thức về giải phẫu học, khéo tay và có khiếu thẩm mỹ

Sau khi cắt chỉ, vùng mũi có thể sưng nhẹ, đặc biệt là ở người có đầu mũi to. Thường sau ba tháng là bạn đã có một chiếc mũi đẹp.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X