Điều trị nám da với đu đủ, cà tím,bí xanh

03:54:06 - 31/07/2014 - admin

Tỷ lệ người mắc chứng bệnh nám da tại Việt Nam khá cao. Tuy nhiên, do thiên nhiên ưu đãi nên chúng ta có thể dễ dàng tìm được phương pháp điều trị nám tại nhà hiệu quả bằng các bài thuốc từ thiên nhiên. 1. Điều trị nám da với đu đủ xanh Những cách […]

Tỷ lệ người mắc chứng bệnh nám da tại Việt Nam khá cao. Tuy nhiên, do thiên nhiên ưu đãi nên chúng ta có thể dễ dàng tìm được phương pháp điều trị nám tại nhà hiệu quả bằng các bài thuốc từ thiên nhiên.

1. Điều trị nám da với đu đủ xanh
Những cách điều trị nám tại nhà và tàn nhang thông dụng thứ hai là sử dụng nước ép của quả đu đủ xanh. Đầu tiên, bạn cần nghiền đu đủ xanh rồi chắt lấy nước. Thoa đều nước ép đó lên chỗ cần trị nám da và tàn nhang hàng ngày. Nhớ rửa mặt sạch bằng nước lạnh sau đó. Cách trị tàn nhang này sẽ giúp bạn cải thiện sự sáng màu cho các vết tàn nhang.

Cách điều trị nám tại nhà với hoa quả thiên nhiên

Cách điều trị nám tại nhà với hoa quả thiên nhiên

2. Cà tím
Trước tiên, hãy thử với quả cà tím. Cách làm cũng rất dễ: bạn lấy quả cà tím còn tươi, xắt thành những lát mỏng rồi đắp lên vùng da có tàn nhang. Bạn có thể dùng tay xoa những miếng cà đó theo chuyển động hình tròn.

Cách điều trị nám với cà tím

Cách điều trị nám với cà tím

Đây là cách tri nam da mat và tàn nhang đơn giản, bạn có thể thực hiện hàng ngày. Chỉ mất khoảng 15 phút mỗi ngày trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt của nó đối với vết tàn nhang và nám da.

3. Bí xanh
Một cách trị nám và tàn nhang thông dụng khác nữa là sử dụng bí xanh. Bạn cần 500 g bí xanh 500 g và khoảng 300 ml rượu. Cách làm như sau: bí xanh để cả vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng rồi cho vào nồi đất (không bỏ hạt) cùng với rượu, thêm vào đó khoảng 300 ml nước, đậy kín và ủ vào than hồng.

Sau chừng 1 tiếng vớt bí xanh ra bát, dầm nát, cho vào nước rượu quấy đều rồi lọc bỏ bã, đun nhỏ lửa cho tới khi thành dạng cao hơi lỏng. Bạn hãy lấy cao này bôi kín chỗ bị tàn nhang ngày 1 lần liên tục trong nhiều ngày. Cách trị nám và tàn nhang thông dụng này sẽ trả lại vẻ trắng sáng cho khuôn mặt của bạn.

Xem thêm:

=>cách trị nám hiệu quả

=>tri nam da mat

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X