Giai đoạn phục hồi sau khi nâng mũi

18:17:49 - 04/07/2013 - admin

Giai đoạn phục hồi sau khi nâng mũi cũng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phẫu thuật nâng cao sóng mũi của bạn. Phau thuat nang mui Nâng mũi s line Nâng mũi bọc sụn Nâng mũi không phẫu thuật Trong tuần đầu tiên của việc nâng mũi, bạn […]

Giai đoạn phục hồi sau khi nâng mũi cũng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phẫu thuật nâng cao sóng mũi của bạn.

muoi-hai-dieu-ban-phai-biet-ve-sua-mui

Giai đoạn phục hồi sau khi nâng mũi

Trong tuần đầu tiên của việc nâng mũi, bạn phải tránh hít thở quá nhiều bằng mũi. Mặc dù điều này rất khó chịu nhưng bạn hãy cố gắng thở bằng miệng. Tránh việc hỉ mũi quá mạnh và nếu bạn hắt hơi thì hãy mở miệng chứ đừng cố ngậm miệng lại và tạo áp lực cho mũi từ cú hắt hơi.

Bạn cũng nên bỏ qua những hoạt động thể chất nặng như tập thể dục, thể thao trong vòng 2,3 tuần. Bạn có thể sử dụng kính áp tròng nhưng tuyệt đối không đeo kính có gọng trong khoảng 6-7 tuần. Đi du lịch bằng máy bay cũng phải tránh vài tuần sau khi bạn nâng mũi. Bác sĩ thường sẽ đề nghị áp dụng việc chườm nước đá lên mũi để giảm sưng và giảm đau cũng như khuyên bạn sử dụng thuộc xịt mũi trong thời gian phục hồi sau nâng mũi để giúp lỗ mũi ẩm, giảm thoát nước và giảm chảy máu.

Beautiful Korean Atist Lee Hyori

Giai đoạn phục hồi sau khi nâng mũi

Vào ngày thứ tư sau khi nâng mũi, bạn có thể ngừng sử dụng thuốc xịt mũi trừ khi bạn nhận thấy máu mũi tiếp tục chảy. Bạn cũng nên dùng bình xịt nước muối trong ba tuần. Tùy vào loại bình xịt mà bác sĩ sẽ kê toa cho bạn số lần cũng như khoảng cách sử dụng trong ngày. Việc đến trung tâm và gặp bác sĩ của bạn để theo dõi tình hình sau khi nâng mũi cũng rất quan trọng. Bạn có thể từ từ tiếp tục công việc thường ngày của mình trong khoảng 2 tháng và hãy lấy thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ một cách định kỳ.

nang mui

Giai đoạn phục hồi sau khi nâng mũi

Tránh cúi mặt xuống trong 2,3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật nâng mũi và hãy kê cao gối để đầu của bạn không bị dốc, tránh nước mũi chảy.

Một vài lời khuyên quan trọng trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình phục hồi sau khi nâng mũi.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X