Khó tin: Người Iran phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhiều gấp 7 lần người Mỹ

16:14:18 - 11/05/2013 - admin

Theo quan niệm của người Iran, chiếc mũi đóng vai trò quan trọng trong vẻ đẹp và cần thiết để quan tâm trước nhất. Nâng mũi s line Nâng mũi bọc sụn Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi không phẫu thuật Các quý bà, quý cô, thậm chí các quý ông có nhu cầu chỉnh […]

phau-thuat-tham-mi-mui

Tại Iran, phẫu thuật thẩm mỹ mũi rất phát triển

Theo quan niệm của người Iran, chiếc mũi đóng vai trò quan trọng trong vẻ đẹp và cần thiết để quan tâm trước nhất.

Các quý bà, quý cô, thậm chí các quý ông có nhu cầu chỉnh sửa mũi rất cao mặc dù chi phí thẩm mỹ ở đây có giá trung bình 5-6 tháng lương. Ước tính, mỗi năm có tới 200 nghìn “bệnh nhân” thực hiện việc sửa mũi (tất nhiên hiểu người bệnh chỉ là mắc bệnh “có chiếc mũi chưa vừa ý”), theo Mail Online.
Các cô dâu về nhà chồng là những người quan tâm nhất đến dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nhưng cũng có cả những bà mẹ dẫn cô con gái 13, 14 tuổi đến trung tâm sửa chiếc mũi để các cô này dễ dàng kiếm được chồng.

phau-thuat-tham-mi-mui

Cô dâu về nhà chồng thường phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Tại Tehran (thủ đô Iran), danh chính ngôn thuận chỉ có 157 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép hành nghề, nhưng đa số các “nhà phẫu thuật” ở đây chỉ là “thợ”, quen tay mà không được cấp phép. Số người này đông khủng khiếp: đến 7.000 người.

Trong số khách hàng, đến phòng giải phẫu của các bác sĩ có giấy phép chỉ là những bệnh nhân “thực thụ” cần được giải phẫu một cách chuyên nghiệp do mắc các bệnh đường hô hấp,đau xoang hoặc bi pôlip (mọc lên những cục thịt) dẫn đến khó thở. Còn các “bệnh nhân” chỉ là điều chỉnh lại hình dạng chiếc mũi thì thường đến với “thợ sửa mũi” rẻ hơn rất nhiều, mà số lượng khách đông hay ít là bằng chứng cho tay nghề của họ.

phau-thuat-tham-mi-mui

Tay nghề của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mũi cần xem xét thêm

Ngày càng nhiều người nước ngoài bay đến Tehran, bất chấp tình hình nước này luôn căng thẳng về vấn đề vũ khí nguyên tử với mục đích uốn nắn lại chiếc mũi của mình.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X