Lịch sử sửa mũi không phẫu thuật

15:53:37 - 24/06/2013 - admin

Sửa mũi không phẫu thuật là phương pháp nâng mũi mà trong đó các bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy để tạo hình chiếc mũi đẹp tự nhiên cho bạn. Nâng mũi bọc sụn Tìm hiểu về “Nâng Mũi“ Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc Sửa mũi Hàn Quốc Sửa mũi không phẫu thuật […]

Sửa mũi không phẫu thuật là phương pháp nâng mũi mà trong đó các bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy để tạo hình chiếc mũi đẹp tự nhiên cho bạn.

Sửa mũi không phẫu thuật được cho là có nguồn gốc tại thời điểm cuối thế kỷ 19, khi hai bác sĩ ở thành phố New York là James Leonard Corning (1855-1923) và Vienna Robert Gersuny (1844-1924) bắt đầu sử dụng sáp parafin lỏng để nâng cao những chiếc sóng mũi bị gãy và những chiếc mũi bị biến dạng. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả điều chỉnh của nó, parafin lỏng bị chứng minh có hại về mặt sinh học.

sua-mui-su-dung-sun-suon (2)

Lịch sử sửa mũi không phẫu thuật

Trong những năm 1960, chất độn mô mềm của gel silicone đã được giới thiệu đến các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình mũi. Tuy nhiên, như parafin lỏng, silicone dạng gel chứng minh có hại về mặt sinh học, gây loét và u hạt, như báo cáo trong năm 1977. Để giảm thiểu rủi ro, năm 2000 DS Orentreich ủng hộ “kỹ thuật microdroplet”, tiêm sillicone chia theo nhiều lượt cách nhau,

lich-su-sua-mui-khong-phau-thuat (2)

Lịch sử sửa mũi không phẫu thuật

Năm 2002, Tiến sĩ Alexander Rivkin tại Mỹ bắt đầu sử dụng chất độn như tiêm Restylane và Radiesse mà gần đây đã được chấp thuận của FDA để cải thiện các đường viền của mũi bệnh nhân của ông. Ông đã phát triển một quy trình  bao gồm một loạt các lượt tiêm phụ nhỏ tại các địa điểm chính xác trên mũi. Sau khi thực hiện các ca sửa mũi thường xuyên trong năm 2003, Rivkin công bố công khai phương pháp này trong một loạt phương tiện truyền thông Mỹ về “sửa mũi không phẫu thuật” .

lich-su-sua-mui-khong-phau-thuat (1)

Lịch sử sửa mũi không phẫu thuật

Mục tiêu chính của các thủ tục là để chỉnh hình một chiếc mũi cong, gồ trở nên thẳng. Ông quan sát được rằng làm cho mũi thẳng sẽ khiến chiếc mũi nhìn nhỏ hơn và kết hợp hài hòa với các phần còn lại của mặt.
Năm 2005, Úc, Tiến sĩ Andrew Tuấn Anh Lê công bố một nghiên cứu thí điểm báo cáo kết quả khắc phục thành công bằng cách sử dụng gel polyacrylamide phụ mô mềm (PAAG), một chất keo ưa nước bơm vào các mô của các điểm khiếm khuyết ở mũi, và được biết đến với cái tên thương mại như Aquamid. Từ đó chất độn mô mềm khác dùng để tiêm, làm đầy trong sửa mũi đã trở nên vô cùng thông dụng và cũng có chi phí thấp hơn.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X