Nâng mũi an toàn không cần dùng silicon, có không?

04:59:45 - 03/05/2013 - admin

Mũi của em hơi tẹt,cánh mũi to nên nhìn nghiêng mặt em như gãy. Em đang định đi sữa mũi. Em nghe nói có phương pháp nâng mũi an toàn, không cần dùng silicon. Bác sĩ tư vấn cho em thêm về vấn đề này với ạ? Xin cảm ơn ạ. (Huyền Trang, Ba Vì, […]

Lee Hyo Ri

Mũi của em hơi tẹt,cánh mũi to nên nhìn nghiêng mặt em như gãy. Em đang định đi sữa mũi. Em nghe nói có phương pháp nâng mũi an toàn, không cần dùng silicon. Bác sĩ tư vấn cho em thêm về vấn đề này với ạ? Xin cảm ơn ạ.

(Huyền Trang, Ba Vì, HN)

Trả lời:

Bạn Huyền Trang thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến suamuidep.net, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Có rất nhiều lọai vật liệu có thể dùng để độn mũi.
Có thể dùng vật liệu tự thân (của chính người đó) như sụn sườn, sụn vành tai, xương sọ đính, xương mào chậu, các loại cân mạc, bì của da… Hay dùng vật liệu tương tự từ đồng loại (từ người khác) hoặc dị loại (từ sinh vật khác lòai: sụn bò, da heo…). Các vật liệu này được chế biến theo một quy trình khắc nghiệt để loại trừ tính gây kháng thể.
Hay dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẻo, Gore-Tek, Porex, san hô, Hydrogel (Aquamid) Radiesse…
Để có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì chỉ có sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Phẫu thuật lấy mô ghép lớn hơn, nhiều nguy cơ hơn, hậu phẫu dài hơn và đau kéo dài hơn là chính phẫu thuật chỉnh hình mũi.
Lấy sụn ở vành tai ít gây tổn thất nhất, nhung sụn vùng này quá ít, dẹp và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ.
Dùng vật liệu đồng lọai và dị loại thì không phải chịu phẫu thuật lấy mô ghép nhưng ngoài khả năng bị cơ thể đào thải, các vật liệu này bi cơ thể hấp thu khá nhanh chóng – nhất là những vùng chịu lực như ở đỉnh mũi – làm mũi bị biến dạng.
Chính vì những lý do trên mà các nhà thẩm mỹ và chính các người được sửa mũi hay chọn các vật liệu tương hợp sinh học. Việc nghiên cứu sản xuất những vật liệu tương hợp sinh học (biocompatible materials) tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của. Hiện nay, chủng loại những vật liệu này ngày càng tăng, cấu tạo phức tạp hơn và dĩ nhiên giá thành cũng tăng. Vật liệu tương hợp sinh học thì không bị hấp thu.
Dùng vật liệu tương hợp sinh học có lợi là không cần phải làm thêm một phẫu thuật để lấy mô ghép, khối lượng vật liệu gần như vô tận, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, thời gian mổ ngắn. Vì vậy bạn có thể yên tâm với các phương pháp nâng mũi an toàn và đẹp hiện nay.
Bạn nên qua trực tiếp TMV Kangnam để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!
Chúc bạn luôn tươi trẻ! Cảm ơn bạn!
loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X