Những nét chung về phẫu thuật tạo hình mũi

08:10:11 - 16/05/2013 - admin

Phẫu thuật tạo hình mũi đã tồn tại được một thời gian, mang lại vẻ đẹp cho nhiều người phụ nữ. Xuất hiện ở Việt Nam, phẫu thuật tạo hình mũi luôn được các chị em quan tâm, đầu tư để mang lại vẻ đẹp tự nhiên. phau thuat nang mui nâng mũi s line […]

Phẫu thuật tạo hình mũi đã tồn tại được một thời gian, mang lại vẻ đẹp cho nhiều người phụ nữ. Xuất hiện ở Việt Nam, phẫu thuật tạo hình mũi luôn được các chị em quan tâm, đầu tư để mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

phau-thuat-tao-hinh-mui

Hiểu biết đúng về phẫu thuật tạo hình mũi

1. Hiểu biết về phẫu thuật tạo hình mũi

Hiện nay, khá nhiều người có mong muốn phẫu thuật ở vùng mặt. Trong số đó, có một số người không hài lòng với hình dạng mũi của mình khi sinh ra, một số khác thì do bị chấn thương mũi làm cho họ gặp khó khăn trong việc hít thở. Một điều chắc chắn rằng sự hài hòa về kích thước và hình dáng của mũi trên khuôn mặt mỗi người là rất quan trọng.

Nếu bạn tự hỏi rằng việc tạo hình mũi có thể cải thiện khuôn mặt, đem lại sự tự tin cho bạn hay cải thiện đường thở của bạn ra sao, bạn nên tìm hiểu xem cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành như thế nào và bạn mong đợi điều gì từ việc đó.

Khi có được sự trao đổi thân thiện và cởi mở giữa khách hàng và phẫu thuật viên thì cuộc phẫu thuật mũi đã thành công phần nhiều. Sự tin tưởng của bệnh nhân sẽ được củng cố sau mỗi lần tư vấn với bác sỹ trước phẫu thuật. Bác sỹ phẫu thuật có trách nhiệm giải đáp tất cả các câu hỏi về chuyên môn mà bạn còn băn khoăn.

2. Thế nào thì nên phẫu thuật tạo hình mũi

phau-thuat-tao-hinh-mui

Thế nào thì nên phẫu thuật tạo hình mũi?

Khách hàng phẫu thuật mũi cần chuẩn bị tốt cho mình về mặt sức khỏe và vật chất nếu muốn tiến hành phẫu thuật mũi. Phẫu thuật là nhằm tạo dáng cho chiếc mũi đẹp hơn mà vẫn giữ sự hài hòa của mũi với các nét trên khuôn mặt. Tình trạng da, tiền sử bệnh lý, đặc điểm thẩm mỹ và tuổi tác là những yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ trong các cuộc trao đổi trước phẫu thuật.

3. Quyết định phẫu thuật tạo hình mũi

Khách hàng nên quan tâm đến việc lựa chọn cho mình phẫu thuật viên tin tưởng. Nhiều phẫu thuật viên chuyên ngành thẩm mỹ và tạo hình mặt cũng đã mổ tai, mũi và họng. Họ đều là những người có nhiều kinh nghiệm và có khả năng phẫu thuật tuyệt vời về mặt và cổ. Trước hết, họ sẽ kiểm tra kỹ bên trong và bên ngoài mũi. Sau đó, bác sỹ sẽ giải thích tình trạng thực tế và khuyên bạn có nên làm phẫu thuật này hay không. Bạn sẽ được nghe bác sỹ giải thích rõ về cuộc phẫu thuật, những nguy cơ và biến chứng có thể gặp phải. Cuối cùng, quyết định phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào bạn và lựa chọn của phẫu thuật viên. Phẫu thuật này thường được tiến hành dưới gây mê toàn thân.

4. Tìm hiểu về phẫu thuật

phau-thuat-tao-hinh-mui

Tìm hiểu về phẫu thuật tạo hình mũi

Phẫu thuật tạo hình mũi trong y văn được định nghĩa là tạo lại khuôn hình của chiếc mũi.

Với người Phương Tây, tạo hình mũi là hạ thấp chiều cao của mũi. Nghĩa là cắt bớt một phần ụ xương, cắt gọt các phần sụn và tạo cho đầu mũi thanh thoát hơn.

Với người Châu Á, tạo hình mũi tức là nâng mũi bằng cách đặt chất liệu độn bằng silicon hình chữ L.

Cả hai trường hợp này đều không để lại sẹo do phẫu thuật này được thực hiện trong mũi (trừ trường hợp có thu nhỏ cánh mũi)

Mục đích lý tưởng nhất của phẫu thuật là tạo cho mũi có hình dáng tự nhiên mà không phát hiện là do phẫu thuật.

Mặc dù biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ mũi là hiếm gặp nhưng đôi khi có thể xảy ra. Vì vậy, bác sỹ phẫu thuật cần phải giải thích cho bệnh nhân một cách rõ ràng và trung thực các vấn đề sau:

Đặt/ cấy sai vị trí : Nếu vị trí đặt/ cấy silicon không đúng thì vài tuần sau cần phải bỏ ra và thay thế lại sau.
Nhiễm trùng: Để tránh nhiễm trùng, bệnh nhân phải được điều trị kháng sinh trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật và phẫu thuật phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Trong trường hợp bị nhiễm trùng, độn silicon phải được tháo ra và thay thế lại sau.
Chất liệu độn tự đẩy ra: là biến chứng rất hiếm gặp. Thường là do miếng độn silicon quá to làm cho da quá căng. Lúc này, miếng độn cần được tháo ra và thay thế bằng miếng khác.
5. Sau phẫu thuật

Nhìn chung, phẫu thuật chỉnh hình nâng mũi bằng chất liệu độn là phẫu thuật đơn giản, ít đau.

Trên thực tế, rất ít khi xảy ra trường hợp bị bong da, hầu như không có hiện tượng tụ máu hoặc sưng nề.

Sau phẫu thuật, mũi của bạn được định hình bằng nẹp nhỏ bằng chất dẻo hoặc băng dính trong vài ngày.

Bệnh nhân cần rửa mũi thường xuyên và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sỹ, tránh ánh nắng mặt trời, không chơi thể thao và đeo kính trong một thời gian.

Cuối cùng, bệnh nhân cần phải quay lại tái khám theo chỉ định của bác sỹ phẫu thuật.

Tóm lại, phẫu thuật tạo hình nâng mũi bằng silicon được thực hiện tương đối dễ dàng, nhanh chóng, ít có biến chứng. Mục đích của phẫu thuật là đáp ứng được yêu cầu của bệnh nhân.

Một điều rất cần thiết là giữ được nét hài hòa trên khuôn mặt và hình dáng tự nhiên của mũi sau phẫu thuật.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X