Phẫu thuật nâng mũi chỉnh hình mũi ngắn

03:11:18 - 20/10/2014 - admin

Đặc điểm chiếc mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là mũi ngắn hay gọi là mũi hếch, đầu mũi bè và to. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi theo công nghệ cũ đơn giản là đặt sụn nhân tạo mà không xử lý đầu mũi vì thế không thể kéo dài đầu mũi và tạo hai lổ mũi thành hình chữ A cân xứng.

0025

Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp mũi bị ngắn sau phẫu thuật nâng mũi. Đây là hiện tượng co rút sẹo và bao xơ. Nếu phẫu thuật chỉ đặt lại sóng nhân tạo thì mũi càng co rút và ngắn thêm.

2 trường hợp trên đều là những trường hợp phẫu thuật mũi khó đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ. Do đó, việc lựa chọn 1 trung tâm nâng  mũi chất lượng, an toàn, uy tín là điêu hết sức quan trọng.

Giải pháp nâng mũi Hàn Quốc sử dụng sụn vách ngăn như là giải pháp hữu hiệu nhất để kéo dài đầu mũi: Sụn vách ngăn được sử dụng như là chiếc cầu nối để làm cho đầu mũi dài và thon gọn hơn. Một số điểm quan trọng khác khi sử dụng sụn vách ngăn cho nâng mũi là đầu mũi được sử dụng hoàn toàn bằng sụn tự thân nên không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sóng mũi sau phẫu thuật tham my nang mui. Trong trường hợp hai lổ mũi bất cân xứng hay trụ mũi bị vẹo thì kỹ thuật lấy sụn vách ngăn sẽ giải quyết các khiếm khuyết này một cách hiệu quả nất.

Những ưu điểm của sụn vách ngăn dùng trong phẫu thuật nâng mũi là: có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật mũi như sụn sườn, sụn vành tai, cân cơ… tuy nhiên ưu điểm nhất vẫn là sụn vách ngăn vì sụn vách ngăn là sụn chính của mũi sẽ phù hợp với chính mũi mình, sụn vách ngăn là sụn thẳng nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại vĩnh viễn.

Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn được thực hiện như thế nào? Đây là công nghệ nâng mũi cao cấp nhất hiện nay tương tự như nâng mũi s line. Kỹ thuật lấy sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi phải được thực hiện khi bệnh nhân được gây mê toàn thân.  Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo việc phẫu thuật luôn an toàn. Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật mũi đặc biệt.

Xem thêm bài liên quan:

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X