Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

04:12:13 - 09/07/2013 - admin

Nếu bạn không may trải qua chấn thương mũi thì hãy tới gặp một chuyên gia tai mũi họng để biết về tình trạng mũi của mình và được cung cấp những lời khuyên về việc liệu bạn có cần phải phẫu thuật sửa mũi gãy. Phau thuat nang mui Nâng mũi s line Nâng […]

Nếu bạn không may trải qua chấn thương mũi thì hãy tới gặp một chuyên gia tai mũi họng để biết về tình trạng mũi của mình và được cung cấp những lời khuyên về việc liệu bạn có cần phải phẫu thuật sửa mũi gãy.

Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

Phẫu thuật sửa mũi gãy có mục tiêu là cải thiện thẩm mỹ cho khuôn hình của chiếc mũi đồng thời sửa lại các yếu tố khác như lệch vách ngăn sau kết quả của một chấn thương hay tao nạn.  Trong một tai nạn xương mũi của bạn có thể bị hỏng, lệch sụn và vách ngăn, làm lệch cấu trúc sụn tách hai lỗ mũi, không chỉ khiến chiếc mũi nhìn không đối xứng mà còn ảnh hướng nghiêm trọng đến đường hô hấp.

Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

Biến chứng vách ngăn lệch có thể từ nhẹ đến nặng trong tự nhiên. Có thể bắt đầu từ khả năng hít thở bị khó khăn và hạn chế cho đến viêm xoang hay thậm chí nghẹt thở nếu không có vách ngăn được chỉnh lại phù hợp với phẫu thuật sửa mũi.

Phẫu thuật sửa mũi chấn thương có tỷ lệ thành công cao nhất nếu được thực hiện trong vòng hai tuần sau tai nạn khi các mô sụn có nhiều khả năng giữ lại hình dạng ban đầu của họ nếu tái liên kết một cách kịp thời.

Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

Phẫu thuật sửa mũi bị chấn thương

Trường hợp nhẹ của chấn thương mũi thậm chí có thể không cần phải phẫu thuật sửa mũi và có thể được cố định ngay. Ngay cả vừa trải qua một trường hợp gãy mũi nghiêm trọng vẫn có thể thông qua phẫu thuật sửa mũi kín để ít bị sẹo và thời gian lành nhanh hơn.

Nếu bạn có một chấn thương mũi lâu dài, đừng thất vọng bởi vì ngay cả mũi quanh co nhất cũng có thể được tái phù hợp với sự giúp đỡ của một chuyên gia sửa mũi sửa đổi loại bỏ sụn phát triển quá mức hoặc thêm sụn tự thân được lấy từ một xương sườn của bệnh nhân hoặc vách ngăn nếu cần thiết để đạt được một chiếc mũi thẩm mỹ hơn.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X