Quy trình sửa mũi lệch thế nào

16:49:09 - 15/07/2013 - admin

Một chiếc mũi bị lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn rất phiền hà đối với vấn đề sức khỏe. Mũi lệch có thể do nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc bẩm sinh. Sửa mũi lệch hiện nay đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều do nhu cầu làm đẹp […]

Một chiếc mũi bị lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn rất phiền hà đối với vấn đề sức khỏe. Mũi lệch có thể do nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc bẩm sinh. Sửa mũi lệch hiện nay đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều do nhu cầu làm đẹp cũng như cải thiện chức năng của mũi.

correctiob

Quy trình sửa mũi lệch thế nào

Mũi lệch là một chiếc mũi có sóng mũi hoặc các sụn vách ngăn lệch so với trục thẳng đứng tính từ giữa trán đổ xuống cằm. Nhìn chung những trường hợp lệch xương mũi có thể chủ yếu do chấn thương hay tai nạn bất ngờ. Bên cạnh đó, mũi lệch cũng có thể là do bẩm sinh sụn mũi với sụn vách ngăn mũi bị vẹo.

Deviated_02be

Quy trình sửa mũi lệch thế nào – Hình ảnh TRƯỚC

Deviated_02af

Quy trình sửa mũi lệch thế nào – Hình ảnh SAU

Chiếc mũi lệch không chỉ làm giảm vô cùng mức độ thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn là một phiền hà lớn. Nếu vẹo vách ngăn mũi, bạn hoàn toàn phải đối diện với việc thường xuyên bị nghẹt mũi, hô hấp khó khăn, chảy máu cam hay nhiễm trùng xoang…
Vì vậy mà lời khuyên đưa ra đối với những trường hợp mũi lệch thì sửa mũi là một thủ tục phẫu thuật cần thiết. Sửa mũi lệch đòi hỏi chẩn đoán chính xác và lập kế hoạch phẫu thuật sửa mũi từ một bác sĩ chuyên gia.

Deviated_01af

Quy trình sửa mũi lệch thế nào – Hình ảnh SAU

Deviated_01be

Quy trình sửa mũi lệch thế nào – Hình ảnh TRƯỚC

Phương pháp phẫu thuật sửa mũi lệch:
Phân tích nguyên nhân chính xác và lập kế hoạch phẫu thuật đầy đủ trước khi phẫu thuật là rất quan trọng.

Trong sửa mũi Hàn Quốc thì phương pháp hay sử dụng nhất là cắt gọt xương mũi bị vẹo, tách các phần sụn mũi cong và tái kết hợp chúng lại trên một đường trục trung tâm đối xứng.

Nếu có triệu chứng tắc nghẽn hô hấp, mũi không thông do vẹo vách ngăn thì thủ thuật phẫu thuật sụn vách ngăn cùng sóng mũi cũng đi kèm để tạo ra chiếc mũi có chức năng tốt cũng như hình dạng lý tưởng nhất.

 

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X