Sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng

13:11:54 - 21/05/2013 - admin

Thông thường sau khi trải qua một quá trình trị liệu bất kỳ, mọi bệnh nhân đều đặt ra câu hỏi có cần phải ăn kiêng không và chế độ như thế nào để tránh gây ra biến chứng. sửa mũi sua mui tu nhien sua mui han quoc nâng mũi hàn quốc Vậy đối […]

Thông thường sau khi trải qua một quá trình trị liệu bất kỳ, mọi bệnh nhân đều đặt ra câu hỏi có cần phải ăn kiêng không và chế độ như thế nào để tránh gây ra biến chứng.

Vậy đối với việc sửa mũi thì sao? Những khách hàng sau khi sửa mũi cũng luôn muốn nhận được lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ của mình một cách cẩn thận chi tiết nhất.

tien-trinh-nang-mui-khong-phau-thuat

Sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng

Câu hỏi hay được đặt ra là sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng, nếu có thì thời gian là bao nhiêu tuần để có thể trở về chế độ ăn uống bình thường.

sau-khi-sua-mui-co-can-an-kieng (4)

Sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng

Với băn khoăn này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên trong ngày phẫu thuật, bạn không nên ăn hay uống bất cứ thứ gì vì có thể dẫn đến việc buồn nôn với tác dụng phụ của thuốc gây mê. Sau khi phẫu thuật một ngày, bạn chỉ nên ăn những món ăn nhẹ như súp, thạch hoặc một số loại bánh mềm. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau theo toa thì nên cân nhắc sử dụng thêm thuốc chống táo bón. Trong vòng một tuần là bạn đã có thể trở về chế độ ăn uống bình thường.

 

sau-khi-sua-mui-co-can-an-kieng (2)

Sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng

sau-khi-sua-mui-co-can-an-kieng (3)

Sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng

 

 

Sau khi sửa mũi, không có món ăn đặc biệt nào bạn cần phải kiêng khem. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên rằng bạn nên tránh các món ăn quá nóng hay quá cay. Nước dùng nóng với những món cay có xu hướng làm giãn mạch máu dẫn đến những vết sưng tím.

sau-khi-sua-mui-co-can-an-kieng (1)

Sau khi sửa mũi có cần ăn kiêng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những món ăn dai, cứng khiến cho cơ miệng phải hoạt động nhiều. Việc phải cắn những miếng lớn hay nhai quá nhiều cũng ảnh hưỡng đến cơ xung quanh vùng mũi của bạn.

Nhìn chung, sau khi sửa mũi, bạn không cần thiết phải có chế độ ăn kiêng đặc biệt nào, chỉ cần chú ý một chút đến cách thức và mùi vị của món ăn.

Chúc các bạn có một quá trình hồi phục nhanh chóng và thoải mái!

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X