Sợi lông sau triệt lông bị phá hủy từ mầm nhú

08:47:56 - 17/10/2014 - admin

Sợi lông sau triệt lông bị phá hủy mầm nhú sẽ tự đẩy lên và rụng đi thiên nhiên mà không cần sự viện trợ của lực hút chân không

 Sợi lông sau triệt lông bị phá hủy mầm nhú sẽ tự đẩy lên và rụng đi thiên nhiên mà không cần sự viện trợ của lực hút chân không , giữ cho lỗ chân lông se khít , làn da mịn màng.

Chẳng hạn lông mọc nhiều ở mặt (cằm, mép trên môi trên, trên gò má), ngực, bụng (giữa rốn và xương mu), tầng sinh môn, mặt trong đùi. Bên cạnh những dấu hiệu rậm lông ở những vùng như nam giới còn có triệu chứng tăng hormone sinh dục nam là androgen: giọng nói trầm, cơ bắp phát triển (vai to), âm vật to ra, nổi mụn, trán hói, vú nhỏ, kinh nguyệt không đều, mất đi hình dáng của phái nữ. Đối với chứng rậm lông trong hội chứng Cushing sẽ gặp các triệu chứng: béo phì (đặc biệt là béo phì bụng), tăng huyết áp, đái tháo đường, da mỏng…
-Rậm lông ở phụ nữ, khi nào được coi là bất thường?

Dấu hiệu nhận ra chứng rậm lông ở phụ nữ là bất thường

Dấu hiệu nhận ra chứng rậm lông ở phụ nữ là bất thường

Phần lớn các trường hợp rậm lông ở nữ giới đều có khuynh hướng tăng hormone sinh dục nam là androgen (từ buồng trứng và tuyến thượng thận). Đa số không có nguyên nhân nghiêm trọng nào, nhiều trường hợp không thể xác định được lý do gây ra rậm lông (cũng không có tăng hormone). Ước tính có đến 8% phụ nữ Mỹ bị mắc chứng rậm lông tìm đến triệt lông, riêng ở Việt Nam chưa có thống kê chứng thức nhưng không phải là ít.
Nguyên nhân gây ra chứng rậm lông ở phụ nữ
Hội chứng buồng trứng đa nang
Đây là tình trạng gây ra bởi sự mất cân bằng hormone giới tính, bệnh nhân bị rối loạn kinh nguyệt, béo phì, vô sinh, có nhiều nang ở buồng trứng. Đây là nguyên nhân hay được xác định trên phụ nữ bị chứng rậm lông.
Khối u tuyến thương thận hoặc buồng trứng: là những khối u tăng tiết androgen. Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh: đây là tình trạng di truyền đặc trưng bởi sự sản xuất bất thường hormone steroid của tuyến thượng thận bao gồm cả cortisol lẫn androgen.
Xảy ra khi bệnh nhân dùng thuốc cortisol liều cao và kéo dài làm ức chế tuyến thượng thận tiết ra cortisol (hormone giúp cơ thể chống lại stress). Sự tăng mức cortisol sẽ gây mất cân bằng hormone giới tính và gây ra rậm lông.

Tin liên quan:

>> Triệt lông vùng kín

>> Triệt lông nách

 

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X