Sửa mũi bằng sụn tự thân “đánh bay” nỗi lo mũi ngắn

17:07:03 - 25/04/2013 - admin

Trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi, mũi ngắn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các bác sĩ. Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn Nâng mũi không cần phẫu thuật Sua mui tu nhien   Đa số những bạn có mũi ngắn đều đến trung tâm […]

Trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi, mũi ngắn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các bác sĩ.

 

Đa số những bạn có mũi ngắn đều đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để bày tỏ những tâm tư về cái mũi của mình. Họ nhận thấy mũi ngắn hơn so với gương mặt, đầu mũi bị hếch, một số người còn tin rằng với cái mũi như thế này việc làm ăn sẽ gặp khó khăn.

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị mũi ngắn. Điều quan trọng là bác sĩ thẩm mỹ phải khám, đánh giá cẩn thận, và nhất là phải cảm thông với tâm tư của các bạn, hiểu rõ các bạn không hài lòng ở những điểm nào, từ đó sẽ chọn lựa phương pháp phẫu thuật thích hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

nang-mui-dep-bang-sun-tu-than

Mũi ngắn khiến nhiều chị em thiếu tự tin

1. Tiêu chuẩn chẩn đoán:

Có hai thông số chính:

– Chiều dài phần giữa mặt: chiều dài này được đo từ cung mày đến đáy mũi. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 2/3 chiều dài phần giữa mặt.

– Chiều dọc của cằm: chiều dài này được tính từ điểm giữa khe miệng ngay tại đường giữa đến điểm giữa của phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

giai-phau-mui-bang-sun-tu-than

Mũi đẹp cần có sự trợ giúp của công nghệ hiện đại

2. Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây mũi ngắn, thường gặp nhất là do bẩm sinh, chấn thương hoặc do phẫu thuật (do phẫu thuật nâng mũi trước đây không đúng qui cách làm đầu mũi bị rút lên trên).

3. Điều trị

Có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ sửa mũi ngắn khác nhau tùy theo từng cấu trúc mũi (mức độ ngắn của mũi, da và mô dưới da vùng đầu mũi, độ cao của gốc mũi và đầu mũi,…). Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngắn có thể bao gồm:

– Nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ kết hợp bao nhiêu, vị trí cần ghép… để đạt hiệu quả tốt nhất

– Nếu nguyên nhân co phẫu thuật mũi trước đó thì tùy trường hợp mà dùng sụn hợp lý, quan trọng nhất là giải phóng sự co kéo sẹo do mổ trước đó.

– Trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng đế kéo dài đầu mũi.

Kết quả sau kéo dài đầu mũi là mũi chạy dài thon thả từ gốc mũi đến tận đầu mũi, sau khi kéo dài thì mũi sẽ không còn hếch và che kín hai lỗ mũi.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X