Sửa mũi, nên và kiêng ăn những gì?

05:24:52 - 10/05/2013 - admin

Chế độ dinh dưỡng hết sức quan trọng trong việc phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật sửa mũi, đóng góp phần lớn vào sự thành công của quá trình làm đẹp này. Dưới đây là một số những giải đáp cho câu hỏi Sửa mũi kiêng ăn những gì?  nâng mũi nâng […]

Chế độ dinh dưỡng hết sức quan trọng trong việc phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật sửa mũi, đóng góp phần lớn vào sự thành công của quá trình làm đẹp này. Dưới đây là một số những giải đáp cho câu hỏi Sửa mũi kiêng ăn những gì?

 

Sua-mui-kieng-an-gi-cho-mau-lanh

Sửa mũi kiêng ăn gì cho mau lành?

Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp viết thương của bạn mau lành và không bị sẹo lồi . Một số loại thực phẩm trong bài viết này sẽ cho bạn biết sửa mũi cần kiêng ăn những gì.

Sau phẫu thuật sửa mũi kiêng ăn những gì ?

Sau khi sửa mũi không nên kiêng khem quá mức, chẳng những sức khỏe lâu phục hồi mà còn lâu lành vết thương. Tuy nhiên, sửa mũi cần kiêng ăn các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men như dưa, giá, cà muối, các nước uống có gas sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi mũi của bạn. Ngoài ra bạn cũng kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng. Những loại thực phẩm này dễ dàng khiến bạn có sẹo lồi, và có tác dụng không tốt đến vẻ thẩm mỹ của bạn.

Sửa mũi kiêng ăn những món có đậu phộng

Sửa mũi kiêng ăn những món có đậu phộng

Sau phẫu thuật sửa mũi nên ăn những gì ?

– Chọn thực phẩm giàu calo: Bạn nên chọn nguồn thực phẩm giàu protein là thịt, phô mai, sữa, sữa chua, trứng, đậu đen, đậu hà lan, sữa đậu nành và thức uống bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể bạn bởi loại thực phẩm giàu calo và có bổ sung protein như những dưỡng chất này sẽ giúp cung cấp năng lượng và tái tạo mô. Tuy nhiên, cho dù thấy ngon miệng bạn cũng nên ăn một cách từ từ, luôn nhớ là lượng protein tăng thêm mỗi ngày khi cảm giác ngon miệng trở lại. Vì thế, khi chuẩn bị bữa ăn, bạn nhớ bổ sung thêm khẩu phần protein. Chẳng hạn, một bữa ăn phổ biến dành cho bệnh nhân hậu phẫu là cháo. Bạn nên nấu cháo với thịt băm nhỏ, hoặc thêm trứng,…

Sua-mui-nen-an-pho-mai

Sửa mũi nên ăn phô mai

– Không để cơ thể mất nước: Sau phẫu thuật, bạn bị mất khá nhiều nước. Do đó, thường xuyên bổ sung chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống đủ nước. Chất lỏng ở đây là nước, nước trái cây, sữa đậu nành, súp, món ăn có nước, nước thịt,… Việc bổ sung nước không chỉ bù lại lượng nước sau phẫu thuật mà còn làm làn da bạn thêm đẹp hơn.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X