Sửa mũi vẹo vách ngăn: Cứu cánh cho phái đẹp

10:00:43 - 14/05/2013 - admin

Sửa mũi vẹo vách ngăn không phải là phẫu thuật đơn giản mà là nâng mũi Sline bằng Tutoplast. Thực tế những phẫu thuật này cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để làm được vẻ hoàn thiện cho mũi. phau thuat nang mui nâng mũi s line hàn quốc nâng mũi hàn […]

Sửa mũi vẹo vách ngăn không phải là phẫu thuật đơn giản mà là nâng mũi Sline bằng Tutoplast. Thực tế những phẫu thuật này cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để làm được vẻ hoàn thiện cho mũi.

sua-mui-veo-vach-ngan

Sửa mũi vẹo vách ngăn cần bác sĩ chuyên môn cao

Nói về vấn đề sửa mũi vẹo vách ngăn,  TS-BS Man Koon Suh – Viện trưởng Viện Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc (JW Hàn Quốc) đã cho biết “Một trong những nguyên nhân làm cho chiếc mũi của bạn không đẹp, đó là do sự rối loạn chức năng của cấu trúc sụn mũi. Trước đây, nâng mũi thông thường chỉ là đặt sóng silicon để làm cao mũi mà không quan tâm đến cấu trúc về chức năng, hình thể của mũi (95% các ca nâng mũi). Do đó, sau một thời gian, rất nhiều trường hợp gặp phải những biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, thậm chí là thủng da đầu mũi…”. Chỉ cần bất cứ sự bất thường nào trong phức hợp tổng thể từ sụn mũi như sụn vách ngăn, sụn cánh mũi, sụn trụ mũi, xương mũi mô mềm cho đến sụn đầu mũi… cũng sẽ tạo nên những khuyết điểm làm mũi mất cân xứng như thấp, ngắn, hếch, gồ, bè, to… Trong đó, vẹo vách ngăn là một trong những vấn đề rất đáng lưu tâm trong quá trình nâng mũi. Bởi hơn 30% bệnh nhân không có đủ sụn vách ngăn, hoặc đã sửa mũi nhiều lần làm biến dạng đầu mũi…

Hiện tượng lệch vẹo vách ngăn hoàn toàn không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật mũi thông thường. Sửa mũi vẹo do vách ngăn bị lệch cần phương pháp đặc biệt do bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện. Hiện có nhiều phương pháp, nhưng phổ biến nhất là phẫu thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn. Nếu sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn.

 

sua-mui-veo-vach-ngan

Sửa mũi vẹo vách ngăn có thể làm hoàn thiện mũi cho bạn

Nếu một phần nào đó của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong sang một bên thì phẫu thuật cắt bỏ một phần sụn.

Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định thực hiện sửa mũi vẹo do vách ngăn bị lệch theo cách nào.

Công nghệ mới nhất hiện nay là nâng mũi S-line bằng Tutoplast. Đây là bước đột phá mới nhất về sửa mũi trong năm 2013.

sua-mui-veo-vach-ngan

Sửa mũi vẹo vách ngăn còn tùy thuộc vào từng trường hợp

Tutoplast là sụn sườn cùng loại sau khi loại bỏ toàn bộ tế bào miễn dịch và trở thành sụn sườn trơ có chức năng như mảnh ghép thô. Kích thước của Tutoplast luôn đảm bảo đầu mũi được kéo dài, vững chắc, ngay cả đầu mũi không có sụn vách ngăn hoàn toàn. Trong quá trình nâng mũi S-line , bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân là chủ yếu (95% đầu mũi là sụn tự thân). Kỹ thuật này khắc phục toàn bộ yếu điểm của những phương pháp cũ trước đây với đầu mũi thon gọn, lỗ mũi kín… Phương pháp này không chỉ đơn thuần là đặt sụn nhân tạo làm cao thân mũi mà còn điều chỉnh phức hợp sụn để tạo một chiếc mũi đẹp hoàn hảo.

Nếu sụn tự thân không đủ mới được chỉ định dùng Tutoplast; đầu mũi quá yếu do khiếm khuyết sụn; đã phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn gây biến dạng đầu mũi; đầu mũi co kéo, ngắn do phẫu thuật nhiều lần trước đó; mũi hếch do bẩm sinh từ sụn vách ngăn và xương mũi.

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X