Tác hại chiếc mũi lệch vách ngăn, có nên sửa mũi lệch ?

03:59:11 - 08/10/2015 - admin

Mũi bị lệch vẹo vách ngăn là gì, lêch vách ngăn sống mũi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tìm hiểu những ảnh hưởng của chiếc mũi này đến bạn để lựa chọn 1 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Mũi […]

Mũi bị lệch vẹo vách ngăn là gì, lêch vách ngăn sống mũi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tìm hiểu những ảnh hưởng của chiếc mũi này đến bạn để lựa chọn 1 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Mũi vẹo, lệch vách ngăn

mui-lech

Lệch vách ngăn là gì. kỹ thuật sửa mũi lệch

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi, nó được cấu tạo gồm phần sụn, xương, có chiều dài độ 8 cm, đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Nó được hình thành là do sự phát triển không đều giữa vách ngăn và khung xương mũi. Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng khoa tai mũi họng (Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai), vẹo vách ngăn mũi là một dị tật rất phổ biến hiện nay, phần lớn là do bẩm sinh.

Ban đầu, lệch vách ngăn mũi không có biểu hiện rõ. Khi lớn lên, cơ thể phát triển, xương phát triển theo, lúc đó những triệu chứng biểu hiện của vẹo vách ngăn này sẽ rõ hơn. Ngoài những người mắc bệnh bẩm sinh, thì cũng có những trường hợp vẹo vách ngăn là do chấn thương vùng mũi như té ngã, va chạm, bị đánh….

icon Xem chi tiết: làm sao để mũi cao

Tác hại của tình trạng

sua-mui-lech

Mũi lêch vẹo, mũi to phải làm sao

Triệu chứng thường gặp của người bị vẹo vách ngăn mũi là tình trạng nhức đầu, đặc biệt là nhức nửa đầu tùy theo bên bị vẹo hoặc bị nhức hốc mắt cùng với bên vách ngăn vẹo. Ở một số trường hợp, người bệnh bị nhức cả hai bên đầu, hốc mắt và lan ra vùng chẩm phía sau. Triệu chứng nhức đầu này mặc dù không dữ dội, nhưng  thường xuyên đau nhức âm ỉ, dai dẳng khiến người bệnh khó chịu. Cũng có khi chứng nhức đầu hết tạm ngưng, nhưng không lâu sau sẽ bị lại.

icon Xem thêm: có nên cắt cánh mũi

Theo các bác sĩ, nếu để tình trạng nghẹt mũi do vẹo vách ngăn kéo dài, thì sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang. Tình trạng nghẹt mũi lâu cũng ảnh hưởng lên bệnh lý tim mạch (do đường thở không thông thoáng, lượng ôxy hấp thu không đủ), ảnh hưởng đến trí nhớ, năng suất làm việc. Ngoài ra, một khi vách ngăn bị vẹo lâu ngày còn có thể tạo ra điểm kích thích trong hốc mũi, làm tăng thêm tình trạng viêm mũi dị ứng và làm nặng thêm bệnh lý hen suyễn đang có trên người bệnh, ngoài ra còn làm giảm khả năng khứu giác…

Nguồn từ: Sửa mũi đẹp

loading...

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chia sẻ
những điều cần biết về Phẫu Thuật Nâng Mũi  
X